Nam giới bị sùi mào gà có ảnh hưởng như thế nào?

Nam giới là một trong những đối tượng rất dễ mắc phải căn bệnh sùi mào gà, đặc biệt là những người đang trong độ tuổi sinh sản. Bệnh sùi mào gà ở nam giới mang đến nhiều ảnh hưởng và biến chứng nguy hiểm cho cánh mày râu. Cùng tìm hiểu xem nam bị sùi mào gà có ảnh hưởng như thế nào? Điều trị ra sao? qua bài viết dưới đây.

Sùi mào gà ở nam giới có ảnh hưởng gì?

Bệnh sùi mào gà ở nam giới là tình trạng xuất hiện mụn sùi, mụn thịt u nhú ở dương vật, rãnh quy đầu, lỗ niệu đạo của nam giới. Nó gây ra đau đớn, khó chịu, ngứa ngáy và viêm loét cho người bệnh. Căn bệnh này có khả năng lây truyền nhanh chóng qua đường tình dục, qua truyền máu hay dùng chung đồ cá nhân.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

Không may mắc phải căn bệnh sùi mào gà, nam giới sẽ có những ảnh hưởng như:

Gây rối loạn cuộc sống

Những triệu chứng mà bệnh sùi mào gà gây ra như đau ngứa dương vật sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, tinh thần lo lắng, không thể tập trung làm việc hay sinh hoạt. Chất lượng công việc giảm sút, cuộc sống bị đảo lộn, ngại giao tiếp với mọi người.

Ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình

Khi nam giới mắc bệnh sùi mào gà thực hiện quan hệ thì dương vật sẽ va chạm với âm đạo, những nốt mụn sùi sẽ vỡ ra gây đau đớn. Dần dần nam giới sẽ tránh né quan hệ và tự ti, xấu hổ đối với bạn tình. Lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình, rạn nứt nguyên nhân.

Gây ung thư dương vật

Đây là ảnh hưởng nguy hiểm nhất của bệnh sùi mào gà đối với nam giới. Những virus gây bệnh không được loại bỏ sớm hay không được loại bỏ hoàn toàn sẽ kích thích các tế bào ung thư, gây ung thư dương vật.

Tăng nguy cơ bệnh lan rộng

Bệnh sùi mào gà khi phát triển mà không được điều trị kịp thời thì có khả năng lây nhiễm rất cao. Còn đường lây nhiễm bệnh nhanh chóng nhất là quan hệ tình dục. Nam giới bị sùi mào gà quan hệ không biện pháp bảo vệ sẽ khiến cho bạn tình mắc bệnh. Bên cạnh đó, số lượng người mắc bệnh sẽ tăng nhanh khi giảm tiếp tiếp xúc với dịch, với vết thương của người bệnh.

Điều trị sùi mào gà ở nam giới bằng phương pháp nào?

Nam bị sùi mào gà thì đừng chủ quan hay e ngại hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được khám, xét nghiệm và tư vấn cách điều trị phù hợp. Bác sĩ sẽ hỏi triệu chứng bệnh sẽ làm xét nghiệm máu, xét nghiệm mẫu vật là những u nhú trên dương vật để phát hiện virus HPV. Sau đó sẽ chẩn đoán mức độ bệnh và tư vấn cách điều trị phù hợp. Hiện nay, sùi mào gà ở nam giới được điều trị bằng những phương pháp sau:

Điều trị bằng thuốc

Thuốc điều trị sùi mào gà ở nam giới chủ yếu là thuốc chữa ngoài ra chứ không phải thuốc điều trị bên trong cơ thể. Những loại thuốc bôi an toàn sẽ được bác sĩ chỉ định, hướng dẫn sử dụng được áp dụng cho giai đoạn đầu của bệnh. Các loại thuốc giúp ngăn chặn mụn sùi phát triển, giảm sưng đau và ngăn ngừa viêm nhiễm. Để điều trị bệnh nhanh chóng, d.ứ.t đ.i.ể.m thì bệnh nhân nên chữa bằng kỹ thuật hiện đại.

Điều trị sùi mào gà bằng quang động lực ALA – PDT

Quang động lực ALA – PDT đang là một trong những phương pháp hiện đại, áp dụng công nghệ khoa học tiến tiến được nhiều cơ sở y tế uy tín áp dụng. Phương pháp này sẽ đem đến nhiều ưu điểm như:

  • Giúp ngăn chặn và giảm thiểu sự tăng sinh của các mô da và khối u xơ ở bộ phận sinh dục.
  • Tiến hành loại bỏ virus, giúp miễn dịch lâu dài với virus gây bệnh.
  • Thời gian điều trị ngắn, bệnh nhân sau điều trị được bác sĩ theo dõi không có dấu hiệu bất thường không phải lưu trú.
  • Độ an toàn cao, không gây đau đớn, không tổn hại tới các mô xung quanh và chức năng của cậu nhỏ.
  • Kiểm soát triệt để, ko tái phát bệnh.

Nếu bạn gặp phải những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà, muốn điều trị ko tái phát, hiệu quả cao thì hãy đến Phòng khám đa khoa Bắc Ninh. Nơi đây có bác sĩ giỏi, máy móc y tế đầy đủ, chất lượng áp dụng quang động lực ALA – PPT đã giúp hàng nghìn bệnh nhân khỏi bệnh nhanh chóng. Cùng với đó là chi phí phải chăng, công khai rõ ràng đã đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của bệnh nhân.