Bệnh lậu có lây nhiễm qua quan hệ tình dục không?

Bệnh lậu có khả năng lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không? Đó là băn khoăn của không ít người. Để giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi những chia sẻ qua bài viết dưới đây và có thể chủ động phòng bệnh tốt nhất.

Quan hệ tình dục có bị lây nhiễm bệnh lậu không?

Quan hệ tình dục có lây bệnh lậu không

Quan hệ tình dục có lây bệnh lậu không?

Thủ phạm gây ra bệnh lậu là song cầu khuẩn lậu, đây là một loại vi khuẩn nguy hiểm và có khả năng lây nhiễm cao. Khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể chủ yếu qua đường quan hệ tình dục. Sau khi tấn công vào cơ thể lậu khuẩn sẽ có thời gian ủ bệnh từ 2 -7 ngày tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Lậu khuẩn có khả năng phân chia rất nhanh, sau khoảng 15 phút sẽ phân chia một lần nên tốc độ gây bệnh rất cao.

 Cơ chế lây nhiễm của khuẩn lậu qua đường quan hệ tình dục:

  • Khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể trong quá trình giao hợp, chúng tấn công vào protein màng ở niêm mạc niệu đạo nam giới hoặc tế bào mô niêm mạc âm đạo ở nữ giới.
  • Sau khi xâm nhập được một phần nhỏ các song cầu lậu khuẩn sẽ bị tiêu diệt bởi hiện tượng thực bào do hạch cầu đa nhân trung tính đảm nhiệm.
  • Tuy nhiên, phần lớn lậu khuẩn đều vượt qua được hàng rào bảo vệ đầu tiên của cơ thể và tiến sâu vào các mô bên trong. Lúc này quá trình nhân lên của vi khuẩn được diễn ra.
  • Các tế bào biểu mô bị ly giải, thay đổi cấu trúc sinh học của mô liên kết gây hiện tượng viêm đỏ niệu đạo, âm đạo hoặc những vị trí cư trú của lậu khuẩn.

Những trường hợp có quan hệ tình dục với tần suất nhiều, quan hệ thô bạo, quan hệ với những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao như gái “bán hoa” thì khả năng bị nhiễm bệnh rất lớn.

Từ đó có thể khẳng định con đường chính gây lây nhiễm bệnh lậu là quan hệ tình dục không an toàn. Người bệnh cần thực hiện đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy, sử dụng bao cao su bảo vệ khi giao hợp để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh.

Chú ý: Nếu bạn còn băn khoăn gì về con đường lây nhiễm lậu qua quan hệ tình dục không an toàn thì hãy click vào vùng bác sĩ tư vấn online để được các chuyên gia giải đáp nhanh chóng, 24/24h hoàn toàn miễn phí.

Điều trị dứt điểm bệnh lậu có khó lắm không?

Điều trị d.ứ.t đ.i.ể.m bệnh lậu có khó lắm không

Điều trị dứt điểm bệnh lậu có khó lắm không

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật cũng như nền y học tân tiến việc điều trị d.ứ.t đ.i.ể.m bệnh lậu không còn quá khó khăn, phức tạp như trước. Việc làm quan trọng nhất là người bệnh chủ động trong việc thăm khám. Đồng thời, cần lựa chọn được cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để điều trị.

Phòng khám đa khoa Bắc Ninh là địa chỉ chuyên trị bệnh lậu có tiếng trong tỉnh Bắc Ninh và các khu vực lân cận. Được trang bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để hỗ trợ quá trình thăm khám được chính xác, cho kết quả nhanh chóng; chấm dứt tình trạng bệnh hiệu quả.

Kỹ thuật phục hồi liên kết gen DHA được phòng khám đưa vào ứng dụng với nguyên lý ứng dụng công nghệ sinh học gen tiên tiến và tác dụng của thuốc đặc trị để tiêu diệt t.ậ.n g.ố.c khuẩn lậu. Song song với đó sẽ kích hoạt khả năng miễn dịch của cơ thể, tằng cường sức đề kháng giúp khuẩn lậu không có khả năng bị tái phát.

Với ưu điểm ứng dụng công nghệ tân tiến giúp điều trị an toàn, hiệu quả, không gây bất kì tổn thương nào đến chức năng của các bộ phận của cơ thể. Thời gian điều trị nhanh chóng, tỷ lệ phục hồi cao, giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí cho người bệnh.

Với 20 năm kinh nghiệm trong nghề và sự am hiểu sâu sắc về bệnh lậu, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Bắc Ninh đã giúp cho không ít trường hợp thoát khỏi những lo lắng do bệnh lậu gây ra. Những dịch vụ y tế, thái độ phục vụ của nhân viên phòng khám được đông đảo bệnh nhân đánh giá cao, mang lại sự hài lòng cho người bệnh trong suốt quá trình thăm khám và điều trị bệnh lậu tại đây.