Bị mụn cóc ở vùng kín là biểu hiện của bệnh gì?

Vùng kín của cả hai giới là khu vực nhạy cảm và rất dễ bị các tác nhân gây hại tấn công và gây bệnh. Với bất kỳ các triệu chứng viêm nhiễm bất thường nào ở vùng kín của cả hai giới như sưng đỏ, nổi mụn cóc thì cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm trong đó có bệnh sùi mào gà mà cả hai giới không được coi thường.

Bị mụn cóc ở vùng kín – Dấu hiệu bệnh sùi mào gà

mụn cóc ở vùng kín dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Theo quan điểm của nhiều bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội hiện tượng mụn cóc nổi ở vùng kín chính là dấu hiệu đặc trưng của bệnh sùi mào gà. Hay nói cách khác mụn cóc ở vùng kín chính là bệnh sùi mào gà. Bởi vì chúng đều có nguyên nhân gây bệnh giống nhau. Đều là do vi khuẩn HPV tấn công và gây ra bệnh, có liên quan đến hành vi quan hệ tình dục không an toàn và đều có những triệu chứng bệnh giống nhau.

Virut HPV gây ra bệnh có hơn 150 type khác nhau và có thể hoạt động mạnh mẽ trong nhiều môi trường khác nhau. Chính vì thế ngoài quan hệ tình dục không an toàn bệnh còn có thể lây truyền trên cơ thể con người qua nhiều con đường khác nhau nữa như: dùng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân với người bị bệnh, dùng chung kim tiêm hoặc nhận máu của người nhiễm bệnh, ôm hôn hay có hành động quá thân mật với người bệnh…

Biểu hiện dễ nhận thấy khi bị mụn cóc mọc ở vùng kín hay bị sùi mào gà là ở trên cơ quan sinh dục của cả hai giới xuất hiện những nốt sùi nhỏ. Ban đầu chúng mọc rải rác sau đó liên kết với nhau thành từng đám lớn trên dương vật, âm đạo hoặc tử cung. Đặc điểm chung của những nốt sùi này là mềm, có màu hồng nhạt, không đau, không ngứa. Chúng có hình dáng giống như hoa lơ hay hoa mào gà. Khi ấn mạnh có thể chảy mủ hoặc máu ở đầu các mảng sùi.

Những nốt mụn cóc này nếu như không điều trị sớm chúng sẽ to dần lên gây cản trở cho sinh hoạt và vệ sinh vùng kín. Khi di chuyển vào sâu bên trong bộ phận sinh dục các vi rut gây bệnh còn gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng nề như vùng kín của nữ giới ra nhiều khí hư trắng đục, nam giới thì thường xuyên bị chảy mủ đầu dương vật. Những triệu chứng viêm nhiễm sẽ ngày càng nặng nề và nếu như không can thiệp sớm có thể gây vô sinh ở cả hai giới.

Phải làm gì khi bị mụn cóc ở vùng kín?

mụn cóc ở vùng kín dấu hiệu bệnh sùi mào gả

Khi thấy xuất hiện mụn cóc ở vùng kín việc cần làm trước tiên là nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín và khẩn trương thăm khám tại những cơ sở y tế chuyên khoa.

Mụn cóc mọc ở vùng kín nếu như được điều trị sớm cơ hội khỏi hẳn là rất cao, thời gian điều trị cũng ngắn, bệnh nhân cũng tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị bệnh. Ngược lại khi bệnh phát triển ở giai đoạn nặng các nốt mụn đã lây lan ở nhiều bộ phận trong cơ thể, virut đã tấn công vào sâu trong máu thì việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn và tốn kém.

Vì thế bệnh nhân nên thăm khám và điều trị bệnh sớm ngay khi phát hiện những triệu chứng bất thường ở vùng kín. Hiện nay điều trị mụn cóc sinh dục hay sùi mào gà bằng phương pháp quang động lực ALA-PDT cho hiệu quả điều trị rất tốt, điều trị an toàn, không gây biến chứng, không tổn hại đến các mô xung quanh và đặc biệt là hạn chế thấp nhất nguy cơ tái phát bệnh- điều mà những phương pháp truyền thống vẫn chưa khắc phục được.

Bệnh nhân muốn điều trị bệnh bằng phương pháp mới này có thể đến phòng khám Bắc Ninh ở địa chỉ Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh. Phòng khám là một cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm cùng với trang thiết bị y tế hiện đại. Đảm bảo chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả bệnh

Nếu có thắc mắc cần được giải đáp thêm về hiện tượng bị mụn cóc ở vùng kín bạn có thể liên hệ tới bacsibacninh.vn để được các chuyên gia sức khỏe tư vấn miễn phí nhé!