Quy trình khám chữa bệnh

Nhằm giúp cho người bệnh có thể đến khám chữa được thuận tiện tránh khỏi sự bỡ ngỡ, bacsibacninh.vn xin cung cấp những thông tin về quy trình khám chữa bệnh chi tiết dưới đây. Bạn đọc có thể tham khảo để chuẩn bị được những giấy tờ cần thiết. Đảm bảo cho quá trình khám chữa bệnh được nhanh chóng thuận lợi nhất.

Những lưu ý trước khi thăm khám

  • Bạn có thể đặt lịch thăm khám trước trên trang web của chúng tôi. Để được hướng dẫn chi tiết hãy tham khảo bài viết trong phần hướng dẫn đặt lịch khám.
  • Nếu đã đặt lịch thành công bạn sẽ được cung cấp 1 số thứ tự khám bệnh. Vui lòng nhớ số thứ tự này khi đến khám để được ưu tiên, không cần phải lấy lại số. Tránh mất công chờ đợi lâu.
  • Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết như chứng minh thư hoặc bằng lái xe. Đây là những giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục thăm khám.
  • Mang theo các loại thẻ hay phiếu ưu đãi (nếu có). Có các phiếu này có thể nhận được ưu đãi, giúp tiết kiệm được chi phí khi thăm khám bệnh.

Quy trình khám chữa bệnh

Bước 1: Điền thông tin cá nhân vào phiếu đăng ký khám chữa bệnh

Tại quầy tiếp đón nhân viên hướng dẫn người bệnh lấy số thứ tự. Hướng dẫn mua sổ khám bệnh điền những thông tin cần thiết vào phiếu đăng ký khám chữa bệnh.

Bước 2: Lập hồ sơ khám và thanh toán

Nhân viên y tế lập hồ sơ khám và hướng dẫn người bệnh đóng tiền tại quầy quy định. Hướng dẫn bệnh nhân đến phòng khám nộp sổ khám bệnh và chờ tới lượt khám.

Bước 3: Khám bệnh

Gọi tên bệnh nhân theo số thứ tự ưu tiên vào phòng khám bệnh. Tại đây điều dưỡng tiến hành lấy dấu sinh hiệu cho bệnh nhân. Sau đó bác sĩ tiến hành thăm khám bệnh.

Quá trình thăm khám sẽ đi từ khám lâm sàng cho đến thăm khám cụ thể. Đồng thời yêu cầu bệnh nhân thực hiện những xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh được chính xác nhất.

Bước 4: Bác sĩ đưa ra chỉ định

Sau khi có kết quả thăm khám, tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân mà bác sĩ có những chỉ định cụ thể.

  • Trường hợp bệnh nhẹ không cần nằm viện sẽ chỉ định cấp thuốc và cho bệnh nhân ra về. Bác sĩ cấp đơn thuốc và hướng dẫn cho bệnh nhân liều dùng, thời gian dùng thuốc. Hướng dẫn lịch tái khám (nếu có).
  • Trường hợp bệnh cần được điều trị, bệnh nhân sẽ được chỉ định thực hiện cận lâm sàng. Nhân viên hướng dẫn bệnh nhân đến nơi thực hiện cận lâm sàng. Sau đó đem kết quả về lại phòng khám để bác sĩ xem và chỉ định bước điều trị tiếp theo. Trường hợp điều trị bằng thuốc sẽ cấp đơn thuốc.
  • Trường hợp cần điều trị ngoại khoa xé tư vấn và hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân về phương pháp điều trị. Bệnh nhân tiếp nhận điều trị có thể hẹn lịch để đến điều trị.

Bước 5: Thanh toán

Sau khi kết thúc thăm khám bệnh nhân được hướng dẫn đến quầy phát thuốc để lấy thuốc. Sau đó thanh toán tiền khám bệnh, tiền thuốc tại quầy thanh toán.

Bước 6: Kết thúc quy trình khám

Bác sĩ hoàn thành thăm khám, đóng hồ sơ cho bệnh nhân. Bệnh nhân kiểm tra, nhận lại đầy đủ giấy tờ cần thiết, thuốc thang khi ra về.

Trên đây là quy trình khám chữa bệnh mà bạn có thể tham khảo. Lưu ý đây là những thông tin cơ bản nhất, trong quá trình thăm khám trực tiếp có thể có một số thay đổi cho phù hợp với tình hình cụ thể.

Ngoài ra để tìm hiểu thêm các thông tin về phòng khám, bạn có thể xem tại các bảng tin và hệ thống quầy thông tin đặt tại sảnh phòng khám. Đồng thời bạn có thể tham quan phòng khám với sự hỗ trợ của nhân viên tại phòng khám.

Xem thêm các thông tin khác về chúng tôi:

Giới thiệu về Bác Sĩ Bắc Ninh: https://bacsibacninh.vn/gioi-thieu

Chính sách thông tin: https://bacsibacninh.vn/chinh-sach-thong-tin

Hướng dẫn đặt lịch khám: https://bacsibacninh.vn/huong-dan-dat-lich-kham

Liên hê: https://bacsibacninh.vn/lien-he